Tất tần tật về keo sữa dán gỗ mà bạn cần biết

Tôi phải thừa nhận với bạn một điều rằng… Tôi yêu keo sữa dán gỗ. Tôi đã sử dụng nó trong việc đóng bàn, ghế, tủ giường, cho đến lắp ghép các bộ phận gỗ với nhau. Nó có chi phí thấp, an toàn, dễ sử dụng và vô cùng tiện dụng. Nhưng bí mật của keo sữa dán gỗ là gì? Điều gì ẩn sau sản phẩm tưởng chừng đơn giản này, khiến nó trở thành một phần hữu ích trong sản xuất đồ gỗ nội thất, thủ công mỹ nghệ

Keo sữa dán gỗ là gì?

Keo sữa dán gỗ là một loại polymer tổng hợp dạng cao su có công thức (C4H6O2)n. Nó thuộc họ polyvinyl este với công thức chung là [RCOOCHCH2], có dạng lỏng, máu trắng đục như sữa. Là một loại nhựa nhiệt dẻo – nhựa Polyvinyl Acetate, thường được gọi là keo dán gỗ, keo trắng, keo thợ mộc, keo 1 thành phần, hoặc keo PVAc. (Theo Wikipedia)

Polyvinyl acetate
Cấu trúc hóa học của Polyvinyl axetat

Keo được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt là dán ghép gỗ, các đồ dùng nội thất, ván gỗ ép, đồ thủ công mỹ nghệ. Không chỉ có khả năng kết dính tốt, chịu lực, mà còn dễ sử dụng, dùng ngay không cần pha và giá thành phải chăng.

Đặc điểm của keo sữa dán gỗ?

Là loại keo gốc nước được phát hiện bởi Fritz Klatte người Đức vào năm 1912. Loại keo này không tạo ra mùi, không chứa formandehyt và kim loại nặng, nên rất an toàn cho người sử dụng.

Keo sữa dán gỗ có cấu tạo dạng lỏng, có hai màu trắng và vàng, loại màu trắng thường được dùng để sản xuất đồ gỗ nội thất trong nhà, vì độ ẩm yếu đi theo thời gian. Còn loại màu vàng tốt hơn để sử dụng ngoài trời vì nó có khả năng chống nước, chống ẩm cao.

Keo có thể hòa tan trong nước. Bạn có thể tự thêm nước vào keo đặc để tạo lớp keo mỏng hơn và ít bóng hơn. Tốt nhất nên thêm nước vào keo (không phải ngược lại) một lượng nhỏ từ từ và khuấy đều, để đảm bảo bạn không pha quá loãng.

Tùy vào thành phần cấu tạo của từng loại keo sữa dán gỗ khác nhau, cũng như công thức của từng nhà sản xuất, mà chúng có thời gian khô khác nhau. Thường sẽ mất khoảng sau 30 – 45 phút keo có thể khô bề mặt và mất 24 tiếng đồng hồ để đóng rắn hoàn toàn. Nếu sử dụng công cụ hỗ trợ ép nóng thì có thể khô nhanh hơn, thời gian rút ngắn còn khoảng 5 phút là mối dán có thể khô hoàn toàn.

keo-sua-dan-go

Địa chỉ mua keo sữa dán gỗ ở đâu?

Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Linh Đan hiện có hai kho hàng kinh doanh lớn tại tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Vị trí kho nằm ở Tp. Thuận An (Bình Dương) và Tp. Thủ Đức (TP. HCM) nên hoạt động tiếp nhận đơn, xử lý và vận chuyển hàng hóa được thực hiện nhanh chóng.

Nếu bạn là xưởng sản xuất nội thất, xưởng sản xuất ván gỗ ép, đại lý, cửa hàng bán lẻ vật tư ngành gỗ hoặc khách hàng tiêu dùng cá nhân có nhu cầu mua keo sữa dán gỗ thì hãy nhanh chóng liên hệ với Eponik theo thông tin bên dưới:

Hotline: 0931.806.589 – 0868.809.108
Kho hàng: An Phú 35, F. An Phú, Thuận An, Bình Dương
Email: infos@eponik.vn
HỖ TRỢ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *