Các loại keo dán gỗ ép trên thị trường hiện nay

Keo dán gỗ ép là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất nội thất, đồ dùng bằng gỗ. Hiện nay có khá nhiều loại keo dùng dán gỗ ép khác nhau trên thị trường. Mỗi loại keo dán có những đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại keo dán này. 

Các loại keo dán gỗ ép

Thực tế có nhiều loại keo được dùng để dán gỗ ép khác nhau, mỗi loại keo dán có những đặc tính riêng biệt. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị sản xuất đồ nội thất gỗ mà lựa chọn sử dụng loại keo thích hợp. Một số loại keo dán được sử dụng phổ biến hiện nay dưới đây.

Keo sữa dán gỗ Eponik Premium I, Premium II

Keo dán gỗ ép 1

Keo dán gỗ đa năng Eponik I, II được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Dòng keo này có dạng giống nhũ tương màu trắng đục. Cách sử dụng keo sữa này khá đơn giản, không gây lem ra ngoài mất thẩm mỹ. 

Ưu điểm nổi bật của keo sữa dán gỗ Eponik Premium I, II là khả năng kết dính siêu việt, thời gian đóng rắn nhanh. Hơn nữa keo có khả năng tạo lực liên kết và độ bền cao.

Keo dán Eponik có khả năng kháng dung môi, kháng nước, thân thiện với môi trường. Đặc biệt hơn sản phẩm có thời gian khô nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 – 45 phút để keo kết dính tốt nhất. 

Ngoài ra, trong keo sữa dán gỗ Eponik Premium I, II chứa nồng độ chất Ure Formaldehyde ở mức an toàn. Do đó đây là loại keo dán gỗ an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Keo sữa PVA

Keo dán gỗ ép PVA là loại keo sữa một thành phần được sử dụng khá nhiều hiện nay. Loại keo dán này có ưu điểm kháng nước, chống thấm tốt, chịu nhiệt độ cao. 

Ngoài ra thời gian keo khô nhanh, khả năng bám dính cao, chịu lực tốt. Keo sữa PVA có mùi không gây khó chịu, màu trắng đục, không để lộ mối liên kết tăng tính thẩm mỹ cho vật liệu.

Keo dán gỗ ép 2

Keo dán gỗ ép Latex

Sản phẩm keo dán Latex có ưu điểm là dễ dàng sử dụng, giá thành phải chăng. Loại keo dán này có màu trắng đục, độ kết dính cao, khô nhanh, chống nước và ẩm mốc tốt. Bên cạnh đó keo dán Latex còn có thể chịu được nhiệt độ cao, an toàn và không gây hại cho người dùng.

Keo dán gỗ ép 3

Keo dán gỗ 2 thành phần

Keo dán gỗ ép 2 thành phần còn gọi là keo dán AB, keo Epoxy. Sản phẩm chứa chất kết dính, màu trong và phần còn lại là chất đóng rắn, màu vàng mật ong. Khi sử dụng, bạn cần trộn 2 thành phần lại với nhau theo hướng dẫn để tạo thành hỗn hợp keo dán. 

Tùy mục đích sử dụng, bề mặt vật liệu gỗ ép để bạn có thể gia giảm thành phần phù hợp. Sản phẩm này có ưu điểm là bảo quản lâu hơn mà không ảnh hưởng chất lượng. 

Keo đa năng Titebond

Dòng keo dán đa năng Titebond có thể bám dính tốt trên chất liệu gỗ ép, gỗ tự nhiên và các vật liệu khác. Keo dán gỗ ép Titebond phù hợp sử dụng cho các đồ nội thất và ngoại thất bằng gỗ. 

Sản phẩm có ưu điểm là độ bám dính cao, chắc chắn. Bên cạnh đó là thời gian khô keo nhanh, độ mịn rất cao. Màu sắc keo sau khi khô khá tương đồng với hầu hết các bề mặt vật liệu gỗ, tạo nên tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên

Keo dán gỗ ép PU

Keo dán gỗ PU có ưu điểm là đặc tính chống thấm tốt, khả năng chịu được nhiệt độ cao. Hơn nữa sản phẩm keo dán này rất thân thiện với môi trường, được ứng dụng nhiều trong chống thấm vách ngăn.

keo dan go ep pu

Keo dán Eva

Keo dán gỗ công nghiệp Eva được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, gỗ ép. Keo Eva có khả năng kết dính ở nhiệt độ thấp, độ bền cao, chất keo trong suốt tăng tính thẩm mỹ. Sản phẩm có khả năng chống thấm nước tương đối, an toàn với người sử dụng.

Keo dán gỗ ép có những thành phần gì?

Keo dán gỗ có nhiều chủng loại khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ có những đặc tính riêng biệt. Tuy nhiên nhìn chung các loại keo dán này đều được cấu tạo từ các thành phần dưới đây.

  • Chất tạo màng là một trong những thành phần quan trọng nhất tạo nên độ kết dính cho keo. Sản phẩm keo dán gỗ ép có chứa thành phần chất tạo màng càng cao thì độ kết dính càng tốt.
  • Chất tạo dẻo tác động vào độ đàn hồi của keo, giúp làm giảm bớt độ khô cứng cho keo khi khô. Nhờ chất tạo dẻo này mà keo có khả năng chịu lực tốt hơn.
  • Chất làm đông cứng có tác dụng làm cho keo khi dán vào vật liệu sẽ tăng tính ổn định nhiệt. Nhờ đó giúp tạo độ bền cho đồ vật được dán keo khi vật chịu các lực tác động.
  • Tạp chất khác bao gồm chất phụ gia giúp làm giảm độ co màng keo, tăng khả năng bền vững cho mối dán. Chất phụ gia này giúp cho các mối dán của keo bền chặt hơn.

Trên đây là các loại keo dán gỗ ép được ưa chuộng sử dụng hiện nay trên thị trường. Mỗi loại keo dán gỗ có những ưu điểm, đặc tính khác nhau. Nếu bạn là đơn vị sản xuất đồ nội thất gỗ, cửa hàng bán lẻ có nhu cầu mua keo dán gỗ Eponik, Quý khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ:

Hotline: 0931.806.589 – 0868.809.108
Kho hàng: An Phú 35, F. An Phú, Thuận An, Bình Dương
Email: infos@eponik.vn
HỖ TRỢ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *