Sử Dụng Keo Dán Gỗ Có Độc Hại Không?

Trước tiên để biết keo dán gỗ có độc hại không? Hãy cùng Eponik Việt Nam tìm hiểu thành phần trong keo dán gỗ

Keo dán gỗ là một hợp chất có tính kết dính cao, là vật liệu thay thế cho đinh hay đục đẽo. Được dùng để liên kết các tấm gỗ, các chi tiết gỗ hoặc dán cạnh gỗ khi sản xuất đồ dùng nội thất và sản xuất ván gỗ ép.
Vì quy trình sản xuất keo dán gỗ khép kín, bao gồm nhựa và dung môi hòa tan trộn lẫn với nhau. Tùy thuộc vào mỗi loại keo và công thức riêng của từng nhà sản xuất, mà trộn thêm chất phụ gia, chất tạo màu.
Trong đó, thành phần Formaldehyde – một chất hóa học độc hại, dễ bay hơi, được sử dụng trong hầu hết các loại keo, do khả năng liên kết tốt. Vì thế, Formaldehyde chỉ được giới hạn ở mức nhất định, tránh gây hại đến người sản xuất, người tiêu dùng cũng như môi trường xung quanh.
thành phần hoá học keo dán gỗ
Nếu như thành phần Formaldehyde cao vượt quá mức quy định khi sản xuất, keo dán gỗ sẽ gây độc hại với sức khỏe con người.
Khi sử dụng để dán gỗ, đồ dùng nội thất sau khi hoàn thiện, Formaldehyde và các kim loại năng, hợp chất hữu cơ sẽ dễ bay hơi khi gặp độ ẩm, nhiệt độ cao, tạo thành mùi hắc, xộc cay lên mắt. Tiếp xúc lâu ngày gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp, thậm chí là ung thư. Rất độc hại!
Khi sử dụng để dán gỗ, đồ dùng nội thất sau khi hoàn thiện có mùi hắc, xộc lên, cay mắt. Formaldehyde dễ hóa hơi khi độ ẩm, nhiệt độ cao. Tiếp xúc lâu ngày gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp, thậm chí là ung thư. Rất độc hại!
Còn trường hợp đạt tiêu chuẩn giới hạn, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua.
Ngoài Formaldehyde, hiện nay cũng có nhiều loại keo dán gỗ sử dụng nhựa tái chế sinh học, không Formaldehyde an toàn. Giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và cảm thấy an tâm hơn.

Eponik Premium – dòng keo dán gỗ không có Formandehyt, an toàn cho người sản xuất và người sử dụng

Keo dán gỗ Eponik Premium là dạng keo sữa PVA có độ bám dính rất tốt, không có chứa thành phần Formaldehyde, kim loại nặng gây hại và hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC cực kì thấp, an toàn cho người sản xuất cũng như người tiêu dùng.
Khi sử dụng để dán gỗ công nghiệp hoặc dán ghép gỗ ván ép, keo không có mùi hắc khó chịu, an toàn với con người và môi trường.
  thùng 20kg chai 500ml

ĐẶC ĐIỂM KEO DÁN GỖ EPONIK PREMIUM

✅ Dùng dán và ghép các loại gỗ công nghiệp: MDF, ván ép, Melamine, Veneer, gỗ ghép cao su, gỗ tràm, gỗ thông…
✅ Lực bám dính tốt, chịu được nhiệt độ cao
✅ Khả năng kháng nước, chống ẩm gỗ
✅ Thời gian khô nhanh bề mặt tầm 30p
✅ An toàn cho người sử dụng, không Formandehyt
✅ Độ nhớt keo phù hợp, giúp keo trải đều và tăng khả năng kết dính

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

1f4e6 Chai 500ml
1f4e6 Thùng nhựa 20kgs
1f4e6 Thùng phuy 200kgs
1f4e6 Tank 1000kgs
Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng keo dán gỗ Eponik Premium I này, vui lòng liên hệ:
☎️ Số điện thoại: 0931.806.589 – 0868.809.108
1f4e7 Email: infos@eponik.vn – eponikvietnam@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *