Dán gỗ bằng keo gì để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Dán gỗ bằng keo gì để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất là câu hỏi của rất nhiều người. Nhu cầu thi công công trình từ gỗ và tự sửa chữa đồ gỗ ngày càng tăng nên việc tìm dòng keo dán gỗ phù hợp luôn được quan tâm. Cùng Eponik.vn tìm hiểu những dòng keo có thể dùng để dán gỗ qua nội dung sau đây.

Bạn đã biết gì về keo dán gỗ?

Để trả lời cho câu hỏi dán gỗ bằng keo gì? chất lượng bạn cần tìm hiểu về keo dán gỗ là gì. Keo dán gỗ là hợp chất có khả năng kết dính cao và được dùng để đính các miếng gỗ với nhau. Những chi tiết bằng gỗ có thể dính được với nhau hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào keo dán. 

Ngoài có thể dán gỗ thì dòng keo này còn có thể dán nhựa, dán giấy hay các vật liệu khác. Từ ngày keo dán gỗ ra đời thì đồ gỗ đã không còn phải đục đẽo không ảnh hưởng đến chi tiết của sản phẩm gỗ và tăng tính thẩm mỹ. 

Dán gỗ bằng keo gì

Dán gỗ bằng keo gì để được hiệu quả bền nhất?

Nếu bạn đã từng gặp khó khăn khi chọn loại keo dán phù hợp để sửa chữa gỗ, bạn sẽ biết tất cả các lựa chọn có thể khó hiểu như thế nào. Có những loại keo khô ngay lập tức, có những loại keo phải trộn với nước, những loại keo không bao giờ được chạm vào nước, những loại keo chỉ hoạt động trong một số nhiệt độ nhất định. Và nếu bạn chọn sai, khả năng sửa chữa của bạn sẽ không bền.

Eponik sẽ tổng hợp một số trường hợp phổ biến và loại keo nên sử dụng dưới đây:

Dán ghép gỗ lại với nhau

  • Keo sử dụng: Keo sữa dán gỗ 1 thành phần PVAc có tính năng kết dính dính cao, chống nước tạo ra một liên kết gỗ với gỗ bền chặt.
  • Mẹo thực hiện: Dán cả 2 bề mặt và kẹp chúng lại với nhau trong ít nhất 30 phút, lực kết dính cao và bên nhất sau 24 giờ. Nếu đường nối bị chảy nước, hãy lau ngay bằng khăn ẩm.

Căng ghế gỗ bị rời

  • Keo sử dụng: Sử dụng keo dán gỗ Polyurethan, khi tiếp xúc với nước, nó nở ra khi đóng rắn, làm giảm chỗ lung lay trong các khớp lỏng lẻo.
  • Mẹo thực hiện: Đeo găng tay, làm ẩm nhẹ một mặt của vị trí cần dán. Sau đó thêm một lớp keo mỏng vào mặt còn lại, kẹp lại và để trong 2 giờ. Bạn hãy làm sạch vết keo bị thừa xung quanh bằng chất pha loãng sơn.

Hàng rào bằng gỗ bị gãy

  • Keo sử dụng: Dùng keo dán gỗ Epoxy 2 thành phần, keo sẽ đông cứng trong khoảng 5 phút, lấp đầy các khoảng trống bị rách, đồng thời chống nước và hầu hết các dung môi.
  • Mẹo thực hiện: Sử dụng ống tiêm 2 nòng của keo, đo tỷ lệ 1:1 chính xác. Mang găng tay và làm sạch vết bẩn bằng cách nhỏ giọt axeton.

 

Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để sử dụng loại keo phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn keo dán gỗ chất lượng

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có khả năng dán gỗ nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc để chọn được loại keo chất lượng và phù hợp nhất. Hãy cân nhắc những tiêu chí sau đây để lựa chọn dán gỗ bằng keo gì là hợp lý nhất:

Cân nhắc khả năng keo kết dính

Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn keo dán gỗ là khả năng kết dính của sản phẩm. Keo phải kết dính nhanh chóng trên gỗ và thời gian kết dính phải đủ lâu. 

Cần cân nhắc đến mục đích sử dụng keo mà lựa chọn sao cho hiệu quả nhất. Nếu cần dán nhiều gỗ và cần thời gian lâu bạn nên lưu ý đến những dòng keo chuyên dụng để dán gỗ. 

Những khả năng muốn có từ keo dán

Môi trường bên ngoài sẽ tác động rất lớn đến sự liên kết và bám dính của keo. Keo dán gỗ thường sẽ có những đặc tính như sau:

  • Khả năng chống thấm nước, chống dung môi và chịu được độ ẩm. 
  • Khả năng chịu nhiệt tốt, keo không bị chảy ở nhiệt độ cao và không bị biến dạng. 
  • Khả năng chống ăn mòn keo tốt và có thể chịu lực lớn. 
  • Màu sắc keo khi khô sẽ nhạt và không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ, tốt nhất là chọn keo trong suốt.

Dán gỗ bằng keo gì

Cân nhắc lựa chọn keo có thời gian khô nhanh

Một dòng keo dán gỗ tốt sẽ có thời gian khô keo nhanh trung bình từ 15 phút đến 20 phút. Ngoài ra cũng có những dòng keo có thời gian khô lên đến 24 giờ thích hợp với những công việc lớn. Tùy vào yêu cầu về mức độ kết dính mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn keo có thời gian dán phù hợp.

Lựa chọn keo dán gỗ có tính an toàn

An toàn là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn keo trong sử dụng. Bạn cần chọn keo có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định bởi những cơ quan có thẩm quyền. Chọn keo an toàn là cách bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi dán gỗ bằng keo gì dành cho bạn. Với những chia sẻ trên bạn hãy cân nhắc và lựa chọn loại keo phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của bạn. Nếu có nhu cầu mua hoặc thắc mắc về keo dán gỗ, hãy liên hệ Eponik Việt Nam theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Hotline: 0931.806.589 – 0868.809.108
Kho hàng: An Phú 35, F. An Phú, Thuận An, Bình Dương
Email: infos@eponik.vn – eponikvietnam@gmail.com
HỖ TRỢ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *